Beauty

ความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิม


ความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิม

เพราะวันแต่งงานนั้นเป็นวันที่สำคัญที่สุดของผู้หญิงทุกคน

และไม่ว่าคุณจะเป็นคนเชื้อชาติหรือศาสนาแบบไหน ต่างก็ต้องให้ความสำคัญกับวันนี้กันทั้งสิ้น และในวันนี้เราจะมาโฟกัสถึงการเลือกชุดแต่งงานแบบมุสลิม ที่จะมีความแตกต่างจากผู้หญิงเชื้อชาติอื่นๆ เป็นอย่างมาก ทั้งกฎเกณฑ์ ข้อบังคับ รวมถึงรูปแบบของชุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราลองมาดูกันได้เลยค่ะ

ด้วยความที่หญิงชาวมุสลิมนั้น ได้รับการปลูกฝังและสืบทอดในเรื่องของชุดแต่งกายที่ต้องมีความถูกต้องในแง่ของการปกปิดเรือนร่าง เพื่อป้องกันมิให้เป็นสิ่งยั่วยุและกระตุ้นอารมณ์ของเพศชาย ดังนั้นตั้งแต่ชุดประจำวัน เรื่อยไปจนถึงชุดในงานพิธีต่างๆ นั้น ก็จะสามารถเผยให้บุคคลอื่นเห็นได้เพียงแค่ใบหน้าและฝ่ามือเท่านั้น และห้ามใส่เสื้อผ้าที่โปร่งบาง ซีทรูหรือรัดรูปร่างอีกด้วย

ความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิมความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิม

ชุดแต่งงานของสาวมุสลิมเองก็เช่นกัน แม้จะเป็นงานพิธีมงคลอันยิ่งใหญ่ แต่ก็ยังต้องปฏิบัติตามกฎระบบประเพณีที่สืบทอดกันมา นั่นคือมีความสุภาพ เรียบร้อย สวยงาม และเหมาะสม แต่ไม่ได้มีการบังคับว่าห้ามใส่เสื้อผ้าที่มีราคาแพง เพียงแค่สมกับฐานะและไม่เป็นการแต่งเพื่อโอ้อวดเย้ยหยันผู้อื่น ฉะนั้น ชุดแต่งงานอันงดงามที่มีความเป็นตะวันตกหรือเป็นแฟชั่นชั้นสูงจึงได้เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวเลือกของสาวๆ มุสลิม ซึ่งเป็นความงดงามแต่ลงตัวกับจารีตประเพณีที่สืบต่อกันมานั่นเอง

สำหรับรูปแบบของชุดที่เรามักจะได้เห็นกันนั้น อาจจะไม่แตกต่างกันในแง่ของรูปทรง นั่นคือเป็นชุดแขนยาวมิดชิด และมีชุดตัวในที่คลุมสูงขึ้นไปถึงศีรษะเพื่อเก็บเส้นผม จากนั้นจะมีผ้าเชิงลูกไม้คลุมทับอีกชั้นหนึ่ง ส่วนตัวชุดนั้นไม่ได้บังคับรูปทรง แต่ต้องยาวคลุมเท้า และไม่รัดรูปไปทุกสัดส่วน แต่ในส่วนสำคัญที่ทำให้ชุดเจ้าสาวแตกต่างกันไปนั้น คือการเลือกลูกไม้ที่สวยงาม ซึ่งจะมีความหลากหลายอย่างมาก บวกกับเทคนิคการเซาะวางดอกและเชิงลูกไม้ในส่วนต่างๆ ของชุด เพื่อให้ได้ความงดงามและหรูหรา ปิดท้ายด้วยการปักประดับเลื่อมตามส่วนต่างๆ ของชุด ซึ่งจะเป็นความวิจิตรงดงามชนิดที่ว่าจัดเต็ม เพราะตัดเรื่องของรูปร่างและผิวพรรณของเจ้าสาวออกไปได้เลย งานนี้ประชันกันที่ชุดล้วนๆ

ความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิมความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิม

ในส่วนของการแต่งหน้านั้น ด้วยความที่สาวมุสลิมจะมีดวงตาที่กลมโตและคมคาย ฉะนั้นจึงเป็นจุดที่สาวๆ จะให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางเพื่อการแต่งหน้ามากที่สุด ซึ่งจะเน้นการคัดเบ้าด้วยสีโทนดำ กรีดอายไลน์เนอร์และติดขนตาให้สวยฉ่ำ บวกกับคิ้วที่เขียนอย่างได้รูป ไม่เล็กไม่โก่งจนเกินไป ตามด้วยแก้มและปากที่ดูอ่อนใสอย่างเฉดสีชมพู แต่สาวๆ ชาวมุสลิมนั้นจะไม่สามารถเติมใช้น้ำหอมในช่วงที่ต้องออกจากบ้านเพื่อพบปะผู้คนได้ เพราะเป็นข้อห้ามที่ไม่ต้องการให้ผู้หญิงมีกลิ่นกายหอมเพื่อดึงดูดผู้อื่น ฉะนั้นภายใต้ชุดต่างงานแบบจัดเต็ม สาวๆ ควรดูและร่างกายให้สะอาดสดชื่นที่สุดจะเป็นการดีกว่า

ความงดงามและข้อจำกัดต่างๆ ของชุดเจ้าสาวแบบมุสลิม

ทั้งหมดนี้คือหลักสากลของชุดแต่งงานแบบชาวมุสลิม ซึ่งแต่ละคนก็จะนำหลักการแต่งจากนี้ไปปรับใช้ตามแบบที่ตัวเองชอบ เพื่อให้วันแต่งงานนั้นๆ เป็นวันที่สวยที่สุดของคุณนั่นเอง ลองดูจากไอเดียที่เราเตรียมมาฝากต่อจากนี้สิคะ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับว่าที่เจ้าสาวคนต่อไปอย่างคุณ

© 2020 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress