Beauty

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!


6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

หลายครั้งที่เราเห็นบรรดาเซเลปเดินพรมแดงในงานต่างๆ คุณคงรู้สึกว่าพวกเธอดูสวย สง่างาม และ Perfect มากเลยใช่หรือไม่? ไม่จริงหรอก….. พวกเธอก็มีสิว มีรอยแดง มีปัญหาอะไรๆ ที่พวกเรามี แต่! พวกเธอมีเคล็ดลับสวยฉบับเร่งด่วน เท่านั้นเอง บางวิธีอาจจะดูแปลกแต่มันใช้ได้ผลทีเดียวล่ะ

 แปลกอย่างที่ 1 ใช้ไอน้ำช่วยให้เครื่องสำอางบนใบหน้า Set ตัว 
อาจจะฟังดูขัดๆกับความเป็นจริงอยู่บ้าง แต่เซเลปหลายๆคนยืนยันเลยว่ามันใช้ได้ผลพอแต่งหน้าเสร็จปุ๊บ ก็เดินเข้าไปอยู่ในห้องน้ำที่มีไอน้ำร้อน (อาจจะรองน้ำร้อนจากฝักบัวไว้ในขันแล้วเอามาอังหน้า) ประมาณ 10 นาที ไอน้ำจะทำให้เครื่องสำอาง set ตัว และทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี สมบูรณ์ สดใสและชุ่มชื้น

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

 

 แปลกอย่างที่ 2 การเลี่ยงคาง 2 ชั้นด้วยสครับกาแฟ 
เสีย self เหลือเกินเวลาก้มหน้า เอียงคอ กะว่าจะได้รูปหน้าสวย เรียวกับเค้าบ้างแต่กลับมีคางโผล่มาอีกชั้นนึง โอ้แม่เจ้า!!! ฝันสลาย!! แล้วทำยังไง? สครับสลายเซลูไลท์สูตรกาแฟให้คำตอบได้จ้า…..บรรดาสาวสวยขัดสครับนี้เบาเบา บริเวณกรามจนถึงใต้คาง คาเฟอีนจะช่วยขับน้ำส่วนเกินและลดอาการบวมลง แต่ออกฤทธิ์อยู่ประมาณ 3–4 โมง ซึ่งนั่นก็เพียงพอที่สาวๆ จะได้เดินเฉิดฉายในงานได้อย่างมั่นใจ

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

 

 แปลกอย่างที่ 3 ยาลดกรดช่วยบำรุงผิวหน้า 
ยาลดกรดจะประกอบไปด้วยตัวยา Bismuth Subsalicylate ซึ่งจะมีสารต้านแบคทีเรีย เช่นเดียวกับกรด Salicylic Acid หรือ BHA ที่เรามักคุ้นกันดีในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึงขึ้น กระชับรูขุมขน และขจัดสิว เพียงทายาลดกรดที่ใบหน้าทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า อย่างไรก็ตามวิธีนี้อาจทำให้หน้าแห้งขึ้นบ้าง ดังนั้นจึงควรใช้เป็นบางโอกาส ไม่ควรใช้แทนผลิตภัณฑ์รักษาสิวปกติของคุณ

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

 

 แปลกอย่างที่ 4 ลบสิวด้วยยาพ่นจมูกกับยาหยอดตา 

แทนที่จะใช้ Concealer บรรดาเซเลปใช้วิธีลบสิวด้วยการแต้มยาพ่นจมูกคู่กับยาหยอดตา เนื่องจาก 2 สิ่งนี้จะทำให้หลอดเลือดบริเวณนั้นหดตัว ทำให้รอยแดงของสิว และการอักเสบลดลง

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!! 6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

 แปลกอย่างที่ 5 ลดการท้องป่องเพราะกรด แก๊ส ลม ด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar) 
บางครั้งการมีลม แก๊สในท้องมากๆ อาจทำให้สาวๆ ไม่สบายตัว อะไรก็เกิดอาการพุงป่องขึ้นมา วิธีของเซเลปง่ายๆ ก่อนเดินพรมแดงก็คือ ดื่มน้ำส้มสายชูหมักที่ผสมน้ำครึ่งแก้ว ภายใน 30 นาที เอ็นไซม์ในน้ำส้มสายชูจะช่วยชะลอการผลิตน้ำย่อยในกระเพาะอาการ ทำให้กรดและแก๊สในกระเพาะลดลง ส่งผลหน้าท้องพองลมของสาวๆ ค่อยๆ ยุบลงได้

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!! 6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

 แปลกอย่างที่ 6 เร่งขนตาให้เด้ง เงางามด้วยน้ำมันจากเมล็ดแฟล็กซ์ 
เพียงแค่แต้มน้ำมันจากเมล็ดแฟล็กซ์ตามแนวของขนตาทุกคืนก่อนนอน น้ำมันจากเมล็ดแฟล็กซ์อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, 6, 9, วิตามิน บี และเลซิติน ที่จะช่วยซ่อมแซมขนตา และเร่งให้ขนตายาวขึ้นได้

6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!! 6 เคล็บลับความงาม แปลก แต่ จริง!!

ลองใช้วิธีเหล่านี้กันดูนะคะ ได้ผลหรือไม่อย่างไรก็มาบอกเพื่อนๆ กันด้วยล่ะสาวๆ

© 2021 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress