Horo

ดวงชะตาปีชวด – ปีมะเส็ง ประจำปี 2557


ดวงชะตาปีชวด - ปีมะเส็ง ประจำปี 2557

โดย Almond Liu

สวัสดีปีม้าครับ

ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีกับคนปีกุน เดือนกุน (พฤศจิกายน) และคนเวลากุน (21.00 – 22.59 น.) ที่ได้ผ่านเวลาช่วงแห่งความยากลำบากมาเรียบร้อยแล้วนะครับ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าสำหรับปีใหม่นี้

ปี 2557 นี้เป็นปีม้า ธาตุทองครับ ม.ม้า จะคึกคักเลยทีเดียว ซึ่ง 60 ปีจะเจอเพียงครั้งเดียว ดังนั้นจะเป็นปีที่โชคดีของหลายๆ คนเลยนะครับ สำหรับปีนี้ภาพรวมของประเทศต่างๆ จะค่อนข้างคึกคัก อเมริกา จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ เศษฐกิจการเงิน การค้า จะมีการ Reset ปรับตัว เริ่มต้นใหม่ในปีนี้ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557 เป็นต้นไป จะมีเรื่องใหม่ๆ ดีๆ เกิดขึ้นในประเทศแถบนี้ แต่ในอเมริกาเองปีนี้ก็ยังต้องระวังภัยจากมนุษย์ ภัยก่อการร้าย และภัยธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง ส่วนประเทศจีนปีนี้เศษฐกิจการเงินการค้าจะมีความชะลอตัวลงมาเล็กน้อยจากเดิมที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ทั้งนี้จะส่งผลกับภูมิภาคเอเซียโดยรวม อาจจะทำให้เศษฐกิจชะลอตัวในกรณีที่อเมริการปรับตัวเริ่มต้นใหม่ไม่ทัน

สำหรับประเทศไทยของเรา ในปี 2557 นี้จะอยู่ในสภาวะ เหมือนคนป่วยที่พึ่งจะฟื้นไข้ คือ “นิ่ง” เศรษฐกิจ การเงิน การเมือง จะอยู่ในสภาวะพักฟื้น เงียบๆ หงอยๆ รอการเริ่มต้นใหม่อย่างจริงจังในปี 2558 การเมืองภายในก็ยังมีการถกเกียงกันอย่างต่อเนื่องแต่จะเบาลงกว่าปีที่ผ่านมา

ในต้นปีประเทศไทยจะประสบกับภาวะภัยแล้งอย่างหนัก โดยเฉพาะพื้นที่ เหนือ และอีสาน ถ้าไม่มีการรับมือที่ดีเราอาจจะได้เห็นคนตายเพราะขาดน้ำกินน้ำใช้ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องนี้ในต้นปี ส่วนปีหน้าผมขอสวนหมอดูหลายสำนักเลยครับว่าน้ำจะไม่ท่วมอย่างแน่นอน กลางปีให้ระวังภัยจากลมพายุครับ อาจจะทำให้มีผู้คนเสียชีวิตบาดเจ็บล้มตายได้

ดวงภาพรวมของประเทศไทยจะแบบนี้ ดังนั้นพอประเทศเป็นแบบนี้แล้วก็จะเป็นตัวตั้งของดวงคนที่อยู่ในประเทศล่ะนะครับ ทีนี้เราเริ่มมาดูรายละเอียดของแต่ละปีเกิดกันเลยดีกว่านะครับ

 

 ปีชวด

หนูเซ็ง หนูเศร้า หนูเหงา หนูหงอย
ทีนี้มาดูปีชง ที่กลัวชงกันนักหนา ปีหน้ามีชงปีเดียวคือปีชวด!! หรือคนที่เกิดเดือนธันวาคม (ของทุกปีเกิด) หรือคนเกิดช่วงเวลา 23.00-00.59น.(ของทุกปีเกิด) ส่วนปีอื่นๆไม่ชง ที่ไหนบอกชง บอกเลยเค้าหาเงินค่าแก้ชง!!!

เห็นจั่วหัวแบบนี้แล้วอย่างพึ่งหมดกำลังใจนะครับ ที่ผมจะบอกว่าปีนี้คนปีชวด จะเป็นปีชงเดี่ยวๆ แบบไม่มีเพื่อนร่วมชง ทั้งนี้อาจจะมีปีฉลูคู่มิตรนิดหน่อยที่จะพลอยติดร่างแหไปกับคุณที่เกิดปีชวดด้วย สำหรับคนปีชวดในปีนี้ต้องบอกว่าเป็นปีแห่งการ “ป่วยกาย ป่วยใจ งานซึม เงินเซ็ง” 12 ปีจะเจอแบบนี้ซักครั้งนึงต้องทำใจยอมรับอย่างมีสติ และก้าวเดินต่อไปให้ได้นะครับ แต่ผมกลับไม่ค่อยหนักใจกับคนปีชวดเท่าไหร่เพราะมีวิธีแก้ไขครับ

การงานการเงิน
ปีนี้เรียกว่าคุณจะเริ่มมีเหตุการณ์ติดขัดตั้งแต่เดือน ธันวาคม 2556 นี้เป็นต้นไปแล้วนะครับ เริ่มมีแววส่อเค้า ว่าจะมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นกับเรื่องงานของคุณ หน้าที่การงานเริ่มไม่ค่อยเข้าตาผู้ใหญ่ ทำอะไรก็ดูจะขวางหูขวางตาไปหมด ผมแนะนำว่าคุณต้องมีสติ อดทน และอย่าปะทะ เชียวนะครับ ไม่งั้นจะเป็นเรื่องบานไม่หุบตลอดทั้งปี 2557 นี้เลยทีเดียว ใช้ขันติ ธรรมะ สวดมนต์ และอดทนไว้ครับ เมื่อการงานไม่ดี เรื่องเงินก็ต่อเนื่องไปด้วยครับ ต้องระมัดระวังการใช้จ่าย คุณอาจจะมีเหตุต้องจ่ายเงินโดยไม่คาดฝันเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของคุณ อีกทั้งต้องระวังเรื่องการให้หยิบยืมเงิน การค้ำประกันต่างๆ ไม่ควรทำนะครับ มีสิทธิขึ้นโรงขึ้นศาลได้แน่นอน ชัวร์!

ส่วนคนปีชวดผู้ชายที่อายุลงท้ายด้วยเลข 3 6 9 ผู้หญิงที่ลงท้ายด้วยเลข 2 4 8 คุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับ เพราะคุณเจอจัดเต็มครับในปีนี้ (เวลานับคืออายุจริง +1ถ้าลงท้ายด้วยเลขที่ผมบอกคุณชง100%)

สุขภาพ
ปีนี้เป็นปีที่ต้องระวังเรื่องสุขภาพครับ อุบัติเหตุ โรคเก่ากลับมาถามหา โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และภายในช่องท้อง ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ปีนี้คุณจะมีสิทธิเสียเงินค่าหมอ ต้องนอนโรงพยาบาลนะครับ ผมแนะนำให้คุณไปทำประกันสุขภาพเพิ่มไว้น่าจะเป็นการดี

ความรัก และบริวาร
อกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน ปีนี้มันจะเป็นแบบนี้จริงๆนะครับสำหรับใครที่ยังโสดอยู่ แต่ถ้าใครที่มีคู่แล้วหรือแต่งงานแล้ว ให้ประคับประคองความรักให้ดี ต้องถือหลักขันติและอภัยให้กันค่อยๆพูดจาครับ ถือศีล 5 เอาไว้โดยเฉพาะข้อ 3 กาเม อย่าให้เข้ามาในชีวิตได้เชียวนะครับรับรองว่าถ้าเข้ามาแล้วปีนี้จะมีปัญหาแบบบานไม่ยอมหุบตลอดทั้งปีอีกเช่นกัน สำหรับบริวารรอบตัว คนชั่วและไม่จริงใจจะดีจากห่างหายครับ และบางคนก็จะนำเรื่องวุ่นวายมาให้ต้องระวังอย่าไปยุ่งเรื่องเค้ามากนะครับ เอาตัวเราเองให้รอดซะก่อน

 ข่าวดี 
สำหรับคนปีชวดที่เกิดในเดือน กรกฎาคม คุณรอดจากสิ่งที่ผมทายเกี่ยวกับเรื่องการงาน และการเงินครับ สำหรับปีชวดที่เกิดในช่วงเวลา 13.00-14.59 น. คุณรอดจากสิ่งที่ผมทายเกี่ยวกับเรื่องความรัก และบริวารครับ และคนที่เกิดปีชวดในเดือน กรกฎาคม และเวลา 13.00-14.59 น. คุณไม่ชง ผมขอยืนยันชัวร์ ชัวร์ครับ!!

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 
ใครบ้างที่ต้องแก้ชง แน่นอนครับ คนปีชวดทุกรอบปี หรือคนที่เกิดเดือนธันวาคม (ของทุกปีเกิด) หรือคนเกิดช่วงเวลา23.00-00.59 น. (ของทุกปีเกิด) คนที่เกิดในช่วงเหล่านี้ผมแนะนำให้แก้ชงครับ

  1. ไปไหว้เทพไท่ส่วยที่วัดมังกรหรือศาลนาจาชลบุรี
  2. ถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัว และเจ้ากรรมนายเวร, บริจาคโลหิตหรือซื้ออุปกรณ์บริจากโลหิต, ทำทานให้กับผู้ยากไร้
  3. ให้ไปขอเงิน 1 บาทจากคนที่เกิดระหว่างวันที่ 4 กพ. 22 – 4 กพ. 23 แต่ต้องยกเว้นเดือนธันวาคม และ เวลา 23.00-00.59 น. ตามด้านบน ห้ามขอจากเค้า ใช้ไม่ได้นะครับ
  4. การขอเหรียญให้ขอหลังวันที่ 4กพ.57 โดยผู้รับเหรียญต้องมอบส้ม 4 ใบ และซองอั่งเปาให้คนมอบเหรียญด้วย 
  5. สำหรับใครที่แก้แล้ว และยังเจอเรื่องวุ่นวายอีกในปี 57 ให้ทำข้อ 2 ได้บ่อยๆ นะครับ ไม่ต้องจ่ายเงินเยอะ แต่ให้จ่ายตามกำลังทรัพย์ที่เรามีถึงจะเป็นการแก้ไขที่ถูกต้อง

 

 ปีฉลู 

วัวเซ็ง โดนให้ร้าย โดนให้โทษ โดนลูกหลง
เอาเป็นว่าปีฉลูในปีนี้ ผมหนักใจมากกว่าปีชวดนะครับ เพราะผมยังหาวิธีแก้ดวงให้คุณแบบ 100% เหมือนกันปีชวดไม่ได้จริงๆ คนปีฉลูในปีนี้จะเจอลูกหลงครับ คือพูดให้เข้าใจคือ งานเข้า คุณนั่นเอง อยู่เฉยๆ ก็มีเรื่องซะอย่างงั้นแหละครับ อันนี้ต้องทำใจกันเลยทีเดียว อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุและสุขภาพด้วยนะครับ มาดูกันเลยนะครับว่าดวงคุณจะเป็นยังไงกันมั่ง

การงานการเงิน
ในปีนี้คนปีฉลูจะมีหน้าที่การงานที่ดีขึ้น มีการปรับ มีการเปลี่ยน มีการเลื่อน ไปในตำแหน่งที่ดีขึ้น ธุรกิจการเงินการค้าเป็นไปด้วยดีมีความก้าวหน้า เมื่องานดีเงินก็จะดีตามไปด้วยครับ แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษกับคนเกิดปีฉลูในปีนี้ คุณอาจจะโดนโกงเงินครับ เสียทรัพย์สินเงินทองแล้วตัวเองไม่ได้ประโยชน์อะไรกลับมา การให้ยืมเงินมีโอกาสสูงที่จะไม่ได้คืน หรืออาจจะต้องเสียเงินเสียทองเพราะคนอื่นเอาเรื่องวุ่นวายเข้ามาให้ครับ สำหรับใครที่ให้ยืมเงิน ให้กู้เงิน หรือไปค้ำประกันเงินกู้ ผมแนะนำให้ลงบัญชีหนี้สูญก่อนที่จะโอนเงินให้เค้าไว้เลยนะครับ

สุขภาพ
ระวังโรคเก่ากำเริบ ลมปัจจุบัน และอุบัติเหตุ อาจจะต้องมีการนอนโรงพยาบาลครับ

ความรัก และบริวาร
ความรักของคนปีฉลูในปีนี้ถือว่าอยู่ในสภาวะนิ่งๆ ครับ สำหรับคนโสดอยากมีความรัก ความรักก็ยังไม่เข้ามา สำหรับคนที่มีคู่อยู่แล้วความรักในปีนี้เป็นไปแบบหอยทากเดิน คือไปเรื่อยๆ อย่างช้าๆ แต่คนที่แต่งงานแล้วมีสิทธิที่จะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาในครอบครัวนะครับ สรุปคือปีนี้เรื่องความรักไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 
สำหรับคนเกิดปีฉลู ผมอยากให้คุณไปถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัวคุณ และเจ้ากรรมนายเวรตั้งแต่เริ่มต้นปี 57 นี้เลยนะครับ แล้วก็ไปไหว้ขอพรกับศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย ศาลไหนก็ได้นะครับ ให้ขอพรเรื่องบริวารคนรอบข้างให้อยู่ในความเรียบร้อย และขอพรเรื่องสุขภาพ

 

 ปีขาล 

เสือขยับร่าง เริงร่า ท้าเหนื่อย
คนปีขาลในปีนี้ต้องขอแสดงความยินดีด้วยครับ คุณเป็นหนึ่งในปีเฮงของปีนี้ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องไม่ได้เกิดในเดือนธันวาคม หรือเกิดในช่วงเวลา 23.00-00.59 น.นะครับ สำหรับปีนี้เป็นปีที่จะมีการเปลี่ยนแปลง พุ่งชน พุ่งเข้าใส่ ไปข้างหน้าครับ เนื่องจากปีหลักเป็นปีม้าทอง ซึ่งตามตำราจะให้ “คุณ” กับคนปีขาลมากกว่าโทษ ดังนั้นในปีนี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้น การทำอะไรใหม่ๆ พุ่งไปข้างหน้า เหนื่อย อาบเหงื่อต่างน้ำ แต่จะมีความสำเร็จตามมาครับ แต่ปีนี้คนปีขาลเองก็ต้องระวังปัญหา อุบัติเหตุ และการฟ้องร้องคดีความ ต้องใจเย็นนะครับ อย่าทำอะไรด้วยอารมณ์จะทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายตามมาภายหลังได้

การงานการเงิน
ปีนี้เป็นปีที่เดินหน้าครับ เรื่องงานคุณจะต้องเหน็ดเหนื่อย ต้องลุย ต้องไปข้างหน้า แล้วไปเก็บเกี่ยวผลเอาตอนปลายปี เป็นปีที่ต้องเดินหน้าอย่างเต็มที่โอกาสมาแล้วอย่าได้ช้าครับ ธุรกิจการงานจะมีเรื่องใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ มีความคิดใหม่ๆ เกิดขึ้น ธุรกิจขยายตัว มีการปรับเงินเดือน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งไปทำงานที่ท้าทายมากกว่าเดิม แต่การเงินจะมีการใช้เงินเยอะเพื่อการลงทุน รับซ้ายจ่ายขวาครับในปีนี้ แต่ปลายปีคุณก็จะได้เก็บเกี่ยวผลจากการที่คุณได้ลงทุนไปอย่างแน่นอนครับ

สุขภาพ
ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ หรือโรคภายในช่องท้อง โรคเครียด พักผ่อนน้อย นอนไม่หลับ ต้องดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิดครับ

ความรัก และบริวาร
ในปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับการเริ่มต้นเกี่ยวกับความรักของคุณ ความรักจะไปได้ด้วยดี มีการพูดจาตกลงปลงใจ และก้าวหน้าไปถึงขั้นร่วมหอกันเลยทีเดียว ส่วนคนที่โสดอยู่จะมีคนเข้ามาให้ดูใจ ก็ศึกษากันไปนะครับ โอกาสใช่สูงมาก แต่คนปีขาลที่เกิดในช่วงเวลาระหว่าง 23.00-00.59 น. ให้ระวังเรื่องมือที่สาม และชู้สาวครับ ต้องรักษาศีล 5 ไว้ให้ดีๆ นะครับ

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 
คนปีขาลในปีนี้ผมอยากใช้คำว่าเสริมดวงมากกว่า ที่จะใช้คำว่าแก้ไขนะครับ ผมแนะนำให้คุณไปไหว้เจ้าพ่อเสือที่ศาลไหนก็ได้ที่คุณสะดวก แล้วขอเรื่องอะไรก็ได้เพียงเรื่องเดียวที่คุณอยากได้ในปีนี้

 

 ปีเถาะ 

กระต่ายชมจันทร์
หลายตำรา หลายโรงเจ หลายศาลเจ้า จะบอกว่ากระต่ายชงร่วมในปี 57 นี้ด้วย แต่ผมของทายสวนทางกับ โรงเจพวกนั้นเลยนะครับว่า คนปีกระต่ายปีหน้าไม่ชง ชัวร์ครับ!! แต่ในทางกลับกัน กลิ่นเสน่ห์ในตัวคุณจะกลับฟุ้งกระจาย เป็นที่ชื่นชม นิยมชอบ ของผู้ใหญ่คนสูงวัย ดวงชะตาของคนปีเถาะในปีนี้อยู่ในลักษณะของกระต่ายชมจันทร์ หมายถึงมีเสน่ห์ แต่นิ่ง ไม่เคลื่อนไหวมากนัก ผู้ใหญ่ชมชอบ แต่ก็ไม่ได้ให้การช่วยเหลือสนับสนุนอย่างเต็มที่ อยู่ในลักษณะที่ชื่นชม แล้วเดินจากไป ปีนี้คุณสามารถเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ได้ มีการเปลี่ยนแปลง แต่ก็มีเรื่องวุ่นวายอยู่เหมือนกันนะครับ ต้องระวังคู่แข่ง การใส่ร้าย การอิจฉาริษยา และการฟ้องร้องด้วยเช่นกัน

การงานการเงิน
จะเป็นปีที่ดีที่มีการปรับเปลี่ยน โยกย้าย เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งของหน้าที่การงานที่คุณทำอยู่ คุณจะมีผู้ใหญ่ให้ความชื่นชม ช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ที่เข้ามา แต่ก็ไม่ได้ถึงกับผลักดันนะครับ แต่คุณก็จะได้รับโอกาสต่างๆ เข้ามาเหมือนกันต้องพยายามนะครับ อย่านั่งชมจันทร์อยู่อย่างเดียวปล่อยให้โอกาสผ่านเลยไปจะน่าเสียดายมากครับ ส่วนการเงินก็จะเป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา ปีนี้การเงินจะคล่องมือมากขึ้น ไอ้ที่เคยไปลงทุนเอาไว้จะได้รับเงินดอกเบี้ย ปันผลกลับมาครับ และจะเป็นปีที่คุณจะมีลาภลอยอีกด้วย แต่ในทางกลับกันก็ต้องระวังเรื่องการฉกชิง วิ่งราวด้วยนะครับ

สุขภาพ
ระวังโรคเครียด นอนไม่หลับ คิดมาก เพ้อเจ้อ ฟุ้งซ่านนะครับ อันนี้จะส่งผลให้ร่างกายป่วยทางใจได้ แต่โดยภาพรวมแล้วสุขภาพของคุณในปี 57 นี้ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนะครับ

ความรัก และบริวาร
ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้น กับความรักใหม่ๆ สำหรับคนโสดจะมีคนเข้ามาให้ศึกษาดูใจ ส่วนจะใช่หรือไม่ใช่ก็ต้องดูพื้นฐานของดวงคุณแต่ละคนเป็นหลักครับ เสน่ห์ในปีนี้จะทำให้มีคนรัก และบริวารเข้ามามากให้คุณเลือกมากขึ้นนะครับ

วิธีแก้ไข และเสริมดวง
คนปีเถาะในปีนี้ ผมแนะนำไหว้เจ้าพ่อกวนอูที่ศาลไหนก็ได้นะครับ เพื่อเสริมดวงเรื่องคนสนับสนุนส่งเสริมในเรื่องต่างๆ รวมทั้งแนะนำให้ถวายสังฆทานให้เทวดาผู้รักษาตัวคุณกับเจ้ากรรมนายเวรด้วยนะครับ

 

 ปีมะโรง 

เหนื่อย เบื่อ เพลีย
ก็อย่างที่จั่วหัวไว้นะครับว่า ปีนี้เป็นปีที่เหนื่อย เบื่อ เพลีย ของคุณ ที่จะต้องมาสะสางเรื่องราวต่างๆ ที่ติดพันต่อเนื่องมากให้คุณต้องแก้ไข และดูเหมือนจะเป็นปัญหาแบบเดิมๆ ที่ยังหาทางแก้ไม่ได้ซักที ก็เลยมีอารมณ์ที่อยากจะปลีกวิเวก หนีความวุ่นวาย อารมณ์เบื่อ เซ็ง เหนื่อย ด้วยเพราะคนปีมะโรงนั้นก็เป็นปีที่ใช้อารมณ์ในการชีวิตมากกว่าใช้เหตุผล ดังนั้นในปีนี้จึงเป็นปีที่คุณดูจะไม่ค่อยสดใสสบายใจเอาซะเลย ปีนี้ผมแนะนำว่าคนปีมะโรงไม่ควรไปร่วมพิธีรดน้ำศพ ดูหน้าศพ ฝังหรือเผาศพ ส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าหอนะครับ ด้วยเพราะปีนี้เป็นปีที่ดวงเราไม่ค่อยจะแข็งแรงเท่าไหร่นักดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ผมได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ไว้ก่อนดีกว่า

การงานการเงิน
การงานของคุณจะมีความนิ่งไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ก้าวหน้า จะอยู่กับที่เดิม ทำงานเดิมๆ มากกว่าที่จะไปเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ประกอบกับด้วยอารมณ์เบื่อของคุณ ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าในปีนี้คุณจะไม่มีไอเดียบรรเจิดอะไรออกมาเลยเชียว และคุณเองก็ยังจะมีอารมณ์หงุดหงิดง่ายขึ้นด้วย ดังนั้นจะต้องมีสติ และควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดีนะครับ ไม่อย่างงั้นเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ให้มีปัญหาวุ่่นวายขึ้นมาได้ คุณต้องรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา หลับตาข้างนึงบ้างแล้วชีวิตจะสบายมากขึ้น อย่าลืมว่าปีนี้คุณไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะควบคุมอะไร กลับตรงกันข้ามคุณกำลังตกอยู่ในภาวะแห่งการควบคุมดังนั้นการมีสติ ใจเย็น และพิจารณาเรื่องราวต่างๆด้วยเหตุและผลจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าการใช้อารมณ์ซึ่งผมบอกได้เลยว่าไม่เวิร์คชัวร์! การเงินในปีนี้ รับซ้ายจ่ายขวา รายได้กับรายรับไม่ได้ต่างกันมาก ดังนั้นคุณต้องควบคุมการใช้เงินให้ดีเพื่อรักษาสถานะการเงินของคุณ

สุขภาพ
ต้องระวังการเจ็บป่วยจากโรคเลือด อวัยวะภายในทำงานผิดปกติ ภาวะเครียด คิดมาก และอุบัติเหตุจากการเดินทาง ดังนั้นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับ

ความรัก และบริวาร
ใครที่ความรักสุกงอมแล้ว ปีนี้จะมีงานแต่งนะครับ ส่วนใครที่ยังโสดอยู่จะมีคนเข้ามาให้ได้พูดคุยกัน สำหรับเราใครที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้จะเป็นปีที่ดีที่จะชวนกันไปพักผ่อนคลายเครียด เผลอๆ อาจจะได้เจ้าตัวเล็กกลับมาด้วยนะครับ

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 
คนปีมะโรงในปีนี้ ผมแนะนำให้ไหว้เจ้าสมุทร หรือพญามังกร หรือพระพุทธรูปปางนาคปรกนะครับ โดยให้ขอพรเรื่องการงานและสุขภาพครับ

 

 ปีมะเส็ง 

พักฟื้น เปลี่ยนแปลง ปรับตัว
หลังจากปีที่ผ่านมาคุณได้ประสบพบเจอกับปัญหาอุปสรรคต่างๆ มากมาย จนทำให้เบื่อหน่าย และท้อถอยบ้างในบางเวลา ตอนนี้ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยครับว่า คุณได้ผ่านการสอบ Final มาเรียบร้อยแล้ว ในปีนี้จะเป็นปีแห่งการพักฟื้น เปลี่ยนแปลง และปรับตัวของคุณ อะไรต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตก่อนหน้านี้แล้วนั้นก็ต้องปรับตัวเข้ากับมันให้ได้ และในปีนี้จะเป็นปีที่คุณอยู่ในสภาวะ “นิ่ง” มากขึ้นกว่าเดิม ปีนี้ยังเป็นอีกปีที่ผมแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการไปร่วมพิธีรดน้ำศพ ดูหน้าศพ ฝังหรือเผาศพ ส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าหอนะครับ ด้วยเพราะปีนี้เป็นปีที่ดวงเราไม่ค่อยจะแข็งแรงเท่าไหร่นักดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ผมได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ไว้ก่อนดีกว่า

การงานการเงิน
การงานของคุณในปีนี้จะนิ่งมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาที่มีเรื่องราวและความวุ่นวายต่างๆ เข้ามาเป็นอย่างมากให้ต้องตามไปแก้ไข แต่งานในปีนี้ก็ยังหนักและเหนื่อยอยู่นะครับ แต่จะน้อยกว่าปีที่ผ่านมา อาจจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำบ้างก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะเป็นการเริ่มต้นของใครหลายๆ คน การตัดสินปัญหาด้วยอารมณ์เหมือนปีที่ผ่านมา ก็จะทำให้คุณมีเรื่องวุ่นวายขึ้นอีก ดังนั้นให้ใจเย็นๆ และใช้เหตุ และผลในการพิจารณาเป็นหลักนะครับ ส่วนการเงินในปีนี้ ก็จะไม่มีการหวือหวามากนัก รับซ้ายจ่ายขวา เหลือเก็บไม่มากนัก ดังนั้นต้องวางแผนการใช้เงินให้ดีนะครับ

สุขภาพ
ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุเป็นหลักเลยครับ เล็กๆ น้อยๆ จะมีอยู่บ่อยๆ ความเครียด และปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร อาจจะมีการนอนโรงพยาบาลกันได้เลยทีเดียว

ความรัก และบริวาร
สำหรับคนปีมะเส็งที่ยังไม่เข็ดกับความรัก ในปีนี้จะมีเข้ามาให้ได้ประสบพบเจอกันอีกนะครับ และดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเดียวที่ชัดเจนในปีนี้ อาจจะมีการคบหาใกล้ชิดกันถึงขั้นสละโสดเลยทีเดียวครับ

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 
คนปีมะเส็งในปีนี้ ผมแนะนำให้ไหว้เจ้าสมุทร หรือศาลเจ้ามังกร หรือพระพุทธรูปปางนาคปรกนะครับ โดยให้ขอพรเรื่องการงาน และสุขภาพ เหมือนคนปีมะโรงครับ

อีก 6 ปีที่เหลือไว้พบกันในตอนต่อไปครับ

🙂

ดวงชะตาปีมะเมีย – ปีกุน ประจำปี 2557 [ คลิกอ่านต่อที่นี่ ]

© 2019 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress