Horo

ดวงชะตาปีมะเมีย – ปีกุน ประจำปี 2557


ดวงชะตาปีมะเมีย - ปีกุน ประจำปี 2557

โดย Almond Liu

สวัสดีครับทุกท่าน มากันแล้วนะครับอีก 6 ปีเกิดที่เหลืออยู่ เรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่าแต่ละปีจะเป็นอย่างไรบ้าง เริ่มต้นกันที่ปีมะเมียเลยแล้วกันนะครับ

 ปีมะเมีย 

 ม.ม้า คึกคัก! 
บางตำราจีนก็บอกว่าเป็นปี “ไท่ส่วยเอี๊ยจู้” หรือที่แปลว่า “ทับเทพรักษาปี” เป็นดวงปะทะเทพประจำปีบ้างล่ะ นั่นนี่บ้างล่ะ ผมขอทายแบบหักปากกาซินแสเลยนะครับว่าปีม้าปีนี้ “ไม่ชง” มาปีนี้เป็นม้าธาตุทองครับ 60 ปี จะเวียนมาเจอ 1 ครั้ง คุณจะเป็นเหมือนม้าศึก ธาตุทอง ที่คึกคัก พร้อมจะออกรบ พุุ่งชนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นคนที่เกิดปีม้าจะเป็นปีแห่งความโชคดี จะมีโอกาสต่างๆ เข้ามาในชีวิต แต่ทั้งนี้ก็จะมีบางช่วงเวลาเกิด และบางช่วงเดือนเกิดที่มีปัญหาเล็กน้อย อันนี้เดี๋ยวผมจะพูดในตอนท้ายนะครับ

 การงานการเงิน 
ปีนี้เป็นปีที่คุณจะได้รับโอกาสใหม่ๆเข้ามาในชีวิต จะเป็นปีแห่งการแข่งขัน มุ่งมั่น ฟันฝ่า และคุณจะได้รับชัยชนะ แม้ว่าจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง คุณจะผ่านไปได้ คุณอาจจะมีเรื่องหงุดหงิดใจบ้างในช่วงต้นปี และปลายปี แต่ทุกอย่างคุณจะจัดการมันได้อย่างเรียบร้อย ปีนี้จะเป็นปีที่มีคนอิจฉา ริษยาคุณ หรืออาจจะให้ร้ายคุณบ้าง ผมก็บอกไว้เลยว่าอย่าได้สนใจ เพราะคุณพวกนั้นจะได้แต่พูดๆๆๆ แล้วก็ทำอะไรคุณไม่ได้ ด้วยความที่ปีนี้เป็นปีที่คุณโดดเด่น ร้อนแรง มีไฟ ในการทำงาน ดังนั้น คุณควรที่จะรอบครอบอย่างยิ่งในการตัดสินใจปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา ไม่อย่างงั้นอาจจะเกิดเรื่องวุ่นวายตามมาได้ การเงินปีนี้คุณจะมีการปรับตัวดีกว่าปีที่ผ่านมาครับ ที่การเงินสะดุดหยุดนิ่ง ในปีนี้จะมีการหมุนของเงินมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว แต่เพราะคุณเป็นคนใช้เงินเก่ง ดังนั้นคุณจะเหลือเก็บไม่มากเท่่าไหร่นัก ดังนั้นคุณควรที่จะรอบครอบมีการวางแผนการใช้เงินอย่างเป็นระบบ เพราะปีนี้และปีหน้าจะเป็นปีที่คุณมีโอกาสสูงในการตั้งหลักปักฐานให้กับชีวิตครับ

 สุขภาพ 
ผมเตือนให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุครับในปีนี้ แต่ไม่ใช่อุบัติร้ายแรงอะไรมากนะครับ ต้องระวังของมีคม ไว้บ้าง รวมทั้งโรคเกี่ยวกับเลือด และระบบภายในร่างกายของคุณ รวมถึงเรื่องกระดูกด้วยครับ

 ความรัก และบริวาร 
ปีนี้เรื่องความรักสำหรับใครที่โสดอยู่ ดูใจกันมาหลายปี ในปีนี้คุณจะได้แต่งงานซะทีนะครับ ปีนี้จะเป็นปีที่คุณร่าเริงกับความรัก จะเป็นปีที่ความรักสุกงอมพร้อมเก็บเกี่ยวแล้วนะครับ สำหรับใครที่โสดอยู่จะมีคนเข้ามาให้เลือกคุยกันเลยทีเดียว ก็อย่างที่บอกว่าปีนี้มัน ม.ม้า คึกคัก ไงล่ะครับ ส่วนคนรอบข้างในปีนี้ถึงแม้จะมีอิจฉาคุณไปบ้างอะไรบ้าง ก็ทำอะไรคุณไม่ได้หรอกครับ ผมแนะนำให้คุณมองข้ามๆไปบ้างแล้วชีวิตจะมีความสุข

 แอบเซ็ง 
สำหรับคนปีม้าที่เกิดใน เดือนธันวาคม หรือเกิดช่วงเวลา 23.00-00.59 น. หรือเกิดใน ดิถีธาตุไม้ (อันนี้ต้องดูตัวต่อตัว) และคุณผู้ชายที่อายุลงท้ายด้วยเลข 3 6 9 ผู้หญิงที่ลงท้ายด้วยเลข 2 4 8 (นับอายุจริง แล้วบวก 1) คุณอาจจะไม่โชคดีเท่าที่ผมบอกมา คุณอาจจะมีเรื่องวุ่นวายใจ มีอุบัติเหตุ เสียทรัพย์ ต้องระวังตัว คนที่อยู่ในข่ายนี้ ผมแนะนำให้แก้ไขและเสริมดวงเหมือนปีชวด ดูที่ Link นี้ครับ

 แก้ไข และเสริมดวง 
ผมก็ยังอยากแนะนำให้คนปีม้าไปแก้ไข และเสริมดวงตัวเองนะครับด้วยวิธีการ

 1. ไปไหว้เทพไท่ส่วยที่วัดมังกร หรือศาลนาจาชลบุรี (ผมอยากแนะนำให้คุณทำช่วงนี้ หรือไม่อย่างนั้นก็ทำหลังตรุษจีนไปแล้ว 15 วัน ทั้งนี้ไม่อยากให้คุณไปทำพร้อมคนที่ชงทั้งหลายที่สะเดาะเคราะห์ทั้งนี้เพราะผมอยากให้คุณแค่ไปขอขมาเทพแล้วให้คุณโชคดี)
 2. ถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัว และเจ้ากรรมนายเวร
 3. ให้ไปไหว้ขอพรเสริมดวงจากเจ้าพ่อเสือ หรือเจ้าพ่อกวนอู ศาลไหนก็ได้นะครับ เพื่อเสริมดวงเรื่องการงาน และการเงิน

 

 ปีมะแม 

 แพะเริงร่า ลั้ลลา ตลอดปี 
ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่เกิดในปีมะแมด้วยนะครับ ปีนี้จะเป็นปีของคุณ ชีวิตจะเปลี่ยนพลิกจากปีที่ผ่านมา ที่มีแต่เรื่องราวน่ากวนใจมาตลอดทั้งปี ในปีนี้จะเป็นปีที่เริ่มต้นใหม่ที่จะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิตคุณ 60 ปี คุณจะมีโอกาสทองแบบนี้ครั้งนึง ดังนั้นผมขอแนะนำคุณว่า อยากทำอะไรก็ตาม เมื่อคิดอย่างดีและรอบคอบแล้ว ให้คุณลงมือทำในปีนี้ทันที (หลัง 4 กุมภาพันธุ์ 2557) คุณจะมีโอกาสได้รับความสำเร็จสูงมาก

 การงานการเงิน 
ในปีนี้คุณจะได้รับโอกาสในการทำงาน การเริ่มต้นกิจการใหม่ การเริ่มงานใหม่ หรือได้รับโอกาสต่างๆ จากคนรอบข้างของคุณ ซึ่งจะเป็นปีที่คุณก้าวไปข้างหน้าและได้รับความสำเร็จในชีวิตตามที่คาดหวังไว้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระมัดระวังความมั่นใจในตัวเองถ้ามากเกินไปก็จะไม่ดี อาจจะส่งผลเสียได้ การทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าคุณไตร่ตรองรอบครอบแล้วผมแนะนำให้คุณลงมือทำได้เลยครับ ปีนี้คุณจะได้รับการยอมรับจากคนรอบข้างมากขึ้น ชีวิตมีความสุขมากกว่าปีที่ผ่านมา ในปีนี้จะเป็นปีที่เริ่มต้นในสิ่งที่คุณอยากจะทำมานาน และก็จะเป็นปีแห่งความสำเร็จของคุณด้วย คุณจะได้เริ่มงานใหม่ๆ ได้รับโอกาสใหม่ๆ มีความสำเร็จ ปรับเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง การเงินของคุณในปีนี้จะมีความคล่องตัวมากขึ้น คุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่ๆอยู่เหมือนกันนะครับ เพียงแต่ว่าในปีนี้คุณจะมีรายจ่ายมากขึ้นจากคนรอบข้าง ดังนั้นจึงต้องควรระมัดระวังในการใช้จ่ายเกี่ยวกับภาษีสังคมเอาไว้หน่อยก็น่าจะดีนะครับ

 สุขภาพ 
ให้ระวังเกี่ยวกับระบบย่อยของร่างกายครับ เนื่องจากปีนี้คุณจะมีปาร์ตี้มาก รับประทานไม่เป็นเวลา ดังนั้นอาจจะต้องระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องของอาการอ่อนเพลียจากการพักผ่อนน้อยร่วมอยู่ด้วย

 ความรัก และบริวาร 
ความรักในปีนี้จะดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยดี จะมีคนเข้ามาคุยกับคุณอย่างจริงๆ จังๆ อาจจะเป็นคนคุ้นเคยกันมาก่อน สำหรับคนที่โสดอยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้วในปีนี้มีแนวโน้มได้ลั่นระฆังครับ จองโรงแรมไว้จัดงานได้เลย ส่วนความรักในครอบครัวก็เป็นไปด้วยดีครับ ราบรื่นเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไร คนรอบตัวก็อาจจะมีอิจฉาบ้างแต่ก็ทำอะไรคุณไม่ได้หรอกครับ ปล่อยผ่านไปซะบ้างแล้วชีวิตคุณจะมีความสุข

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 
สำหรับคนเกิดปีมะแม ผมแนะนำให้คุณไปไหว้ขอพรจากเจ้าพ่อกวนอู ที่ศาลไหนก็ได้นะครับ เพื่อขอพรเรื่องการงานให้เจริญรุ่งเรืองเรียบร้อย และดวงดีๆแบบนี้ถ้าถวายสังฆทานให้เทวดาที่รักษาตัวคุณอยู่ด้วยก็จะเป็นการดีมากๆ นะครับ

 

 ปีวอก 

 พักฟื้น ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง 
ในปีที่ผ่านมาคนปีวอกดูเหมือนจะวุ่นวายทั้งกาย และใจ มีเรื่องให้ต้องปวดหัวอยู่ตลอดๆ แต่ในปีนี้จะเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่าน เรื่องราวต่างๆดูจะนิ่งมากขึ้น มีแนวทางให้แก้ไขมากขึ้น เป็นปีแห่งการพักฟื้นร่างกาย จิตใจ และ ปรับปรุงเรื่องราวที่ผ่านมาให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น รวมทั้งจะเตรียมตัวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะดีกว่าเดิมอีกด้วย เนื่องจากปีนี้เป็นปีแห่งการปรับตัวผมยังไม่อยากให้คุณไปร่วมในพิธีรดน้ำศพ เผาหรือฝังศพ รวมทั้งการส่งตัวเจ้าสาวเข้าหอนะครับ

 การงานการเงิน 
ในปีนี้จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับเรื่องหน้าที่การงาน อาจจะมีงานเข้ามามากขึ้น คุณต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ปัญหาต่างๆที่ต่อเนื่องในปีที่ผ่านมาจะได้รับการสะสางและมีทางออกในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ดีกับเรื่องหน้าที่การงาน จะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องงานให้คุณได้พิจารณา แต่ทั้งนี้ก็ต้องใช้ความคิดตรึกตรองอย่างรอบครอบนะครับ ผมไม่ได้หมายความว่าไม่ดี แต่เนื่องจากดวงคุณในปีนี้อยู่ในระยะพักฟื้น ดังนั้นต้องมองก่อนว่า สิ่งที่เข้ามาใจชีวิตเป็นโอกาส หรืออุปสรรค ต้องดูให้รอบครอบก่อนตัดสินใจ แต่ในทางกลับกัน คุณเองก็มีโอกาสได้เริ่มต้นงานใหม่สำหรับดวงใครหลายๆคนเช่นกันด้วยครับ ส่วนเรื่องการเงินก็อยู่ในระยะพักฟื้นอีกเช่นกัน ในปีที่ผ่านมาการเงินของคุณได้ถูกใช้จ่ายอย่างที่ผมอยากจะเรียกว่ากระเป๋ารั่ว ในปีนี้จะดีขึ้นครับ รายจ่ายจะน้อยลง แต่รายรับก็เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย การทำบัญชีครัวเรือนจะทำให้คุณมีโอกาสได้เก็บเงินมากขึ้น

 สุขภาพ 
คุณต้องระวังโรคเครียด ปวดหัว สาเหตุเนื่องมาจากคุณจิตตก คิดเอง เออเอง อยู่คนเดียวครับ คิดไปเรื่อยเปื่อย ยาที่ดีที่สุดคือการสวดมนต์และเข้าใจธรรมะของศาสนาที่คุณนับถือ จะช่วยรักษาได้ดี

 ความรัก และบริวาร 
ถ้าคุณอยู่ทิศตะวันออกความรักจะมาจากทิศตะวันตก ถ้าคุณอยู่เหนือความรักคุณจะอยู่ทางใต้ โอกาสที่จะพบเจอ ในปีนี้จะมีนะครับ แต่ต้องเดินทางออกไปเจอเอง ความรักจะไม่ได้เดินเข้ามาหาคุณในปีนี้ การพักรบจากเรื่องวุ่นวายในปีที่ผ่านมาจะทำให้คุณพบรักในปีนี้ จากคนที่คุณเคยรู้จักมากก่อนและต้องห่างกันไป สำหรับคนที่มีครอบครัวหรือมีคู่อยู่แล้ว ผมแนะนำให้หาโอกาสพักผ่อนบ้างนะครับ

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 

 1. ถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัวและเจ้ากรรมนายเวร
 2. ไหว้ขอพรจากเจ้าพ่อเห้งเจีย ศาลไหนก็ได้ที่คุณสะดวก ขอพรเรื่องการงานการเงินให้ราบรื่น

 

 ปีระกา 

 ตั้งสติ ก่อนสตาร์ท 
ผมก็ยังขอย้ำอีกทีว่าปีระกา ไม่ได้ชง เหมือนที่ซินแสหลายสำนักพูดนะครับ สำหรับระกาในปีนี้จะต้องมีสติเยอะ เนื่องจากไม่ใช่ปีที่ส่งเสริมคุณ แต่ก็ไม่ใช่ปีที่ให้โทษกับคุณ มันหมายถึงปีธรรมดาปกติปีนึงของคุณนั่นเอง ในปีนี้คุณอาจจะมีความวุ่นวายที่เกิดจากคนรอบข้างที่ทำให้คุณเดือดร้อน ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว แต่กลับเป็นปีที่ดีของผู้หญิงที่เกิดในปีระกา จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรอบข้างและมีโอกาสต่างๆเพิ่มมากขึ้น

 การงานการเงิน 
ในเมื่อเป็นปีแห่งการตั้งสตินั้น ผมอยากจะบอกเลยว่าปัญหาต่างๆ หรือเรื่องงานที่จะเข้ามาในชีวิตคุณปีนี้ คุณจะต้องใช้สติในการพิจารณาปัญหาอย่างถ้วนถี่ครับ แล้วคุณจะสามารถแก้ไขมันได้ด้วยตัวของคุณเอง ปีนี้หน้าที่การงานของคุณโดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะได้รับโอกาสมากขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ไปในทางที่ดีกว่าเดิม แต่จะต้องพบปัญหาต่างๆ มากมาย ซึ่งคุณต้องใช้สติในการแก้ไข แล้วจึงจะสำเร็จ ส่วนเรื่องการเงิน ปีนี้จะได้เงินก้อนใหญ่ จะได้บ้าน ได้รถ ได้ของถูกใจ อย่างที่หวังไว้ครับ

 สุขภาพ 
ระวังโรคเครียด ปวดหัว เนื่องจากคุณคิดมาก นอนไม่หลับ และอาจจะเป็นสาเหตุให้โรคเก่าที่หายไปแล้วกลับมารุมเร้าอีกครั้ง อีกทั้งต้องระวังสุขภาพของคนรอบตัวคุณด้วยอาจจะเจ็บป่วยกระทันหันได้

 ความรัก และบริวาร 
รักเก่าแต่หนหลังอาจจะย้อนกลับมาให้คุณได้ชุ่มฉ่ำหัวใจ แต่ระวังรักสามเส้า เราสามคนไว้ก็ดีนะครับ สำหรับใครที่มีคู่แล้วปีนี้จะเป็นปีที่คุณได้รับการดูแลเป็นอย่างดี หลายๆ คู่อาจจะตกลงแต่งงานในปีนี้

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 

 1. ถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัวและเจ้ากรรมนายเวร
 2. ไหว้ขอพรจากเจ้าแม่กวนอิม ศาลไหนก็ได้ที่คุณสะดวก ขอพรเรื่องการงานการเงินให้ราบรื่น

 

 ปีจอ 

 ซุปเปอร์ด๊อก หมาติดปีก 
ขอแสดงความยินดีกับคนปีจอด้วยนะครับ ปีนี้คุณได้รับเกียรติเป็นหมามหัศจรรย์ หมาติดปีก จากความวุ่นวายได้เจอและเริ่มคลี่คลายในปีที่ผ่านมาแล้วนั้น ปีนี้จะเป็นปีที่คุณได้รับโอกาสต่างๆ เข้ามามากมาย คุณจะโดดเด่นเป็นที่ยอมรับจากคนรอบข้าง จะมีความรับผิดชอบสูงขึ้น ได้รับโอกาสต่างๆมากขึ้น งานดีเงินดี แต่ก็ต้องระวังเรื่องความขัดแย้งกับคนรอบข้างนิดนึงนะครับ เพราะฉะนั้นคุณควรใช้สติในการรับมือคนรอบข้างให้ดีแล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้จนทำให้คุณกลายเป็นซุปเปอร์ด็อกในปีนี้เลยทีเดียว

 การงานการเงิน 
คุณจะได้รับโอกาสเรื่องการงาน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง โยกย้าย ปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น จะมีความรับผิดชอบสูงขึ้น ได้รับงานที่ท้าทายความสามารถมากขึ้น และเป็นโอกาสอันดีที่จะแสดงฝีมือเพื่อให้ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง คุณจะได้รับการตอบรับจากการสมัครงานที่คุณรอคอย การเงินในปีนี้จะเป็นปีที่ได้รับเงินต่อเนื่องจากปลายปีที่ผ่านมา การลงทุนต่างๆกำลังจะได้รับดอกผล การเงินจะมีความคล่องตัว แต่อาจจะต้องจ่ายออกไปบ้างเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของคุณและคนรอบข้าง หรือรายจ่ายที่ไม่ได้เกิดจากตัวคุณ อันนี้ต้องระวังนะครับ เอกสารสัญญาต่างๆที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ผมแนะนำให้คุณระมัดระวังอย่างรอบครอบ เพราะถ้าประมาทอาจเกิดการฟ้องร้องกันได้

 สุขภาพ 
ระวังเรื่องระบบทางเดินอาหาร เพราะในปีนี้คุณจะเป็นหนุ่มสาวสังคมจัดเลยทีเดียว ดังนั้นการกินอาหารที่ไม่เป็นเวลาอาจจะทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้ ทางที่ดีควรหาเวลาออกกำลังกายบ้างครับ

 ความรัก และบริวาร 
ปีนี้เลิกเล็งซักทีนะครับ ปีนี้จะเป็นปีที่สุกงอม เริ่มต้นวางแผนแต่งงานตั้งแต่ต้นปีได้เลยครับ ปลายปีนี้คุณได้แต่งแน่ๆ ส่วนใครที่โสดอยู่ปีนี้จะเป็นที่เริ่มต้นของความรัก คุณจะได้พบเจอความรักที่สดใส หัวใจจะชุ่มชื่น (ทั้งนี้ยกเว้นคนเกิดช่วงเวลา 23.00 – 00.59 น.) ส่วนคนรอบข้างจะมีความเป็นมิตร และให้ความช่วยเหลือมากขึ้น

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 

 1. ถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัวและเจ้ากรรมนายเวร
 2. ไหว้ขอพรจากเจ้าโชคลาภ ศาลไหนก็ได้ที่คุณสะดวก ขอพรเรื่องการเงินให้ราบรื่น และไหว้เทพเจ้า หมอฮัวโตว (วัดมังกร) หรือ พ่อปูชีวก ขอพรเรื่องสุขภาพ

 

 

 ปีกุน 

 หมูบิน! 
ขอแสดงความยินดี และมอบเหรียญกล้าหาญให้กับคนปีกุนทุกท่านที่ได้ผ่านพ้นความวุ่นวาย ยากลำบาก สุขภาพเสื่อมในปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าในปีนี้จะเปรียบเหมือนเป็นปีพักฟื้นสำหรับคุณแต่ในอีกทางนึง ผมก็อยากจะทายว่าในปีนี้คุณจะ “บินได้” ด้วยความที่ปีนี้เอื้อต่อปีขาล ซึ่งกุนเป็นมิตรกับขาลดังนั้นคุณจึงได้รับอานิสงค์นี้ไปด้วย คุณจะได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง โดดเด่นขึ้นมา และมีโอกาสต่างๆเข้ามาในชีวิตมากขึ้น

 การงานการเงิน 
คุณจะได้รับโอกาสในการทำงานในตำแหน่งที่สูงขึ้น ความรับผิดชอบมากขึ้น หรือมีโอกาสได้ทำงานใหม่ๆ คิดใหม่ ทำใหม่ ขยายธุรกิจ ขยายกิจการ สนุกสนานกับการทำงานที่ลงตัวมากขึ้น คุณจะจัดการปัญหาต่างๆ ได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ปีนี้คุณเหมือนกินเอ็ม 150 มาซัก 3 ขวดตลอดเวลา พลังของคุณล้นเหลือ อยากทำนั่นอยากทำนี่ แต่ผมก็อยากจะบอกด้วยว่าคุณต้องรอบครอบและคิดให้ดีก่อนจะทำอะไรลงไปว่าทำไปเพราะมองเห็นความสำเร็จอยู่ตรงหน้า หรือทำไปเพราะบ้าพลัง การเงินจะดีกว่าปีที่ผ่านมา จะเป็นปีแห่งการเก็บออม แต่ด้วยคนปีกุนเป็นคนใช้เงินเก่งไปกับการ กิน เที่ยว ช้อป ถ้าคุณไม่ทำบัญชีครัวเรือน โอกาสที่คุณจะเห็นยอดเงินฝากในบัญชีเป็นบวกมากๆ ก็คงไม่เป็นอย่างนั้น ดังนั้นในปีนี้คณควรมีแผนการเก็บเงินที่ชัดเจน ซึ่งถือว่าเป็นปีที่เริ่มต้นที่ดีสำหรับคุณ

 สุขภาพ 
ระวังเรื่องระบบทางเดินอาหาร เพราะในปีนี้คุณจะเป็นหนุ่มสาวสังคมจัดเลยทีเดียว ดังนั้นการกินอาหารที่ไม่เป็นเวลาอาจจะทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้ ทางที่ดีควรหาเวลาออกกำลังกายบ้างครับ

 ความรัก และบริวาร 
ผมได้ยินเสียงระฆังดังมาแต่ไกลสำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ถึงช่วงเวลาที่ความรักสุกงอม เริ่มต้นชีวิตอย่างจริงๆจังๆกันในปีนี้แล้วนะครับ ส่วนใครที่โสดอยู่ คู่รักต่างวัยจะเป็นคำตอบให้กับคุณในปีนี้ คุณจะได้เจอคนถูกใจ จะได้พูดคุยกับใครซักคนแล้วนะครับ (ทั้งนี้ยกเว้นคนเกิดช่วงเวลา 23.00 – 00.59 น.) ส่วนคนรอบข้างจะมีการช่วยเหลือซึ่งกัน และกันมากขึ้น แต่ก็จะมีคนอิจฉาคุณอยู่บ้าง อย่าสนใจเลยครับ ปล่อยเลยผ่านไป แล้วชีวิตจะมีความสุข

 วิธีแก้ไข และเสริมดวง 

 1. ถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัว และเจ้ากรรมนายเวร
 2. ไหว้ขอพรจากเจ้าพ่อเสือ ศาลไหนก็ได้ที่คุณสะดวก ขอพรเรื่องการงานและชีวิตส่วนตัวให้ราบรื่น และไหว้เทพเจ้าโชคลาภ ศาลไหนก็ได้ที่คุณสะดวก ขอพรเรื่องการเงินให้ไหลมาเทมา

 

จบ 12 ปีนักษัตร เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับตอนต่อไปติดตามเรื่อง ทิศเฮง บ้านเฮง คนเฮง

🙂

ดวงชะตาปีชวด – ปีมะเส็ง ประจำปี 2557 [ คลิกอ่านต่อที่นี่ ]

© 2020 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress