Horo

ดวงและฮวงจุ้ยประจำเดือนกรกฎาคม 2557


Feng Shui

โดย Almond Liu

สวัสดีครับทุกท่าน ถ้านับเดือนจีนก็ย่างเข้าสู่เดือนที่ 6 ของปีกันแล้ว เหลืออีกเพียง 6 เดือนเท่านั้น คนที่เกิดปีชวดก็จะพ้นความอึดอัดขัดใจกันแล้วนะครับ

สำหรับภาพรวมของประเทศ ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป จะมีความชัดเจนในด้านต่างๆ มากขึ้น เศรษฐกิจ การเงิน การค้า การลงทุน การเมือง จะมีความชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่พ้นเกณฑ์ความยากลำบาก ยังต้องฝ่าฟันกันต่อไปครับ จนกว่าจะถึงกุมภาพันธ์ปี 2558 ประเทศไทยจะฟื้นคืนไปในทางที่ดีขึ้น ใน 6 เดือนหลังที่เหลืออยู่นี้ ยังจะมีความวุ่นวายอยู่บ้าง คนที่มีสติ ยึดคุณธรรม และเมตตาธรรม ในการใช้ชีวิต จะสามารถผ่านพ้นไปได้ สำหรับดวงประจำเดือนกรกฎาคม นั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่าใครจะโชคดี ใครต้องระวังกันบ้าง

เดือนนี้เป็น เดือนมะแม เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2557

คนที่ควรระวัง

คนที่เกิดใน ปีฉลู หรือเกิดเดือนมกราคม หรือเกิดในช่วงเวลา 01.00 – 02.59 น. โดยพื้นฐานของคนปีฉลูแล้ว ในปีนี้ก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก มีเรื่องอึดอัดขัดข้อง งานเข้า ตลอดๆ จากสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ทำอยู่แล้ว ดังนั้นในเดือนนี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ห้ามเด็ดขาด! อย่ายุ่งเรื่องคนอื่น อันนี้บอกเลย งานเข้าแน่ๆ ถ้าขืนไปวุ่นวาย คุณจะได้รับความวุ่นวายต่อเนื่องไปอีก 18 เดือน นับจากวันที่คุณงานเข้าเป็นต้นไป

สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือเรื่อง การงาน การเงิน การค้า การเจรจา การเซ็นสัญญา ต้องใช้ความระมัดระวัง และรอบครอบ ยิ่งอะไรที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง แต่จะต้องไปทำแทนคนอื่น ยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ คุณอาจจะต้องเข้าไปวุ่นวาย ให้ต้องเข้าไปสะสางปัญหาค้างคามานานแล้ว หรืออาจจะเป็นเรื่องใหม่ๆที่เกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ต้องเข้าไปรับรู้รับทราบ คุณต้องใช้สติ ความรอบครอบ และคุณธรรมในการแก้ไข

การเดินทางใกล้ไกลให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ประมาท และต้องควบคุมอารมณ์ให้ดี อย่าใจร้อน เพราะคุณอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะต้องมีปากเสียงทะเลาะ ขึ้นโรงขึ้นศาล ระวังการให้ร้าย จากบริวาร เพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วน รวมถึงการสุขภาพ ให้ระวังโรคเก่าจะกลับมาหา ดูแลสุขภาพให้ดีพักผ่อนเยอะๆ ครับ

เรื่องการเงิน จะมีค่าใช้จ่ายสูง ระวังเงินตกหล่นสูญหาย จะไม่ได้คืน รวมทั้งเรื่องโจรขโมย สำหรับคนที่มีหลังบ้านอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และให้ระวังฟืนไฟสำหรับคนที่มีหลังบ้านอยู่ในทิศตะวันตก ผมแนะนำให้นำกิ่งชะเอมและทับทิม 5 กิ่ง ใส่ในถังน้ำรวมกัน และตักราดในทิศดังกล่าว 5 ขัน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนนี้เลยครับ

ทิศที่ไม่ดี

ทิศที่ไม่ดีในเดือนนี้คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และ ทิศตะวันตก ห้าม ขุด เจาะ กระแทก ทุบ ในทิศดังกล่าวจะทำให้มีเรื่องวุ่นวาย ขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทได้ โดยเฉพาะหลังบ้านใครที่อยู่ในทิศตะวันตก ให้ระวังเป็นพิเศษ เรื่องฟืนไฟ หมั่นตรวจตราเครื่องใช้ไฟฟ้า และเตาแก๊สให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน หรือก่อนจะเข้านอน สำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือมีดาวแตกสลาย ก็ไม่ควรขุด เจาะ กระแทก ทุบ เช่นกัน เพราะอาจจะส่งผลให้ดาวไม่มีดีเคลื่อนไหวได้

ส่วนคนที่เกิดปีฉลู หรือเดือนมกราคม หรือช่วงเวลา 01.00-02.59 น. และมีหลังบ้านอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ระวัง โจรขโมย ให้ดูแลปิดประตูให้แน่หนา อย่าประมาท วิธีแก้ไขทั้ง 3 ทิศดังกล่าว ให้นำกิ่งชะเอมและทับทิม 5 กิ่ง ใส่ในถังน้ำรวมกันและตักราดในทิศดังกล่าว 5 ขัน แต่ถ้าไม่สามารถราดน้ำได้ให้วางเหรียญบาท 13 อันไว้ในทิศดังกล่าว เพื่อควบคุมดาวที่ไม่ดี และลดเรื่องวุ่นวายที่จะเกิดขึ้น สำหรับทิศตะวันออกเฉียงใต้จะมีดาว 2 หมายถึงความป่วยไข้ ดังนั้นในทิศนี้ ไม่ควรให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุนอนพักฟื้น จะส่งผลเสียมากกว่า แต่ในกรณีที่นอนในทิศนี้มาก่อนหน้านี้แล้วไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายใดๆ แต่ให้วางเหรียญบาท 13 อันไว้บนหัวนอน ทั้งนี้เพื่อควบคุมดาวยายเฒ่า

ทิศที่ดี

ทิศตะวันออก มีดาว 1 หมายถึงการเริ่มต้นอะไรใหม่ หมายถึงการเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นหลังบ้านหรือหน้าบ้านใครที่อยู่ในทิศนี้และกำลังจะเตรียมตัวเปิดร้าน เปิดกิจการ ในเดือนนี้มีฤกษ์ดีหลายวัน ถ้าใครสนใจ สอบถามได้ที่ comment ด้านล่างนี้เลยนะครับ สำหรับทิศเหนือจะเป็นดาว 8 ซึ่งเป็นดาวแห่งโชคลาภผมแนะนำให้คุณกระตุ้นทิศนี้ให้เคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดลาภด้วยการตั้งพัดลม หรือวัสดุใดๆก็ได้ที่เคลื่อนไหว ถ้าเป็นประตูจะดีมาก ส่วนดาว 9 อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นดาวแห่งโชคลาภ แต่เนื่องจากบางองศาของทิศนี้ติดอสูรประจำเดือน ดังนั้นตั้งแต่องศาที่ 220 เป็นต้นไป ไม่ควรกระตุ้นให้เคลื่อนไหวเพราะในทิศนี้ติดอสูรประจำเดือนด้วย ปล่อยให้ปกติจะดีกว่า

การแก้ไข ไหว้พระ ขอพร

สำหรับคนที่เกิดปีฉลู หรือเกิดเดือนมกราคม หรือเกิดในช่วงเวลา 01.00 – 02.59 น. ผมแนะนำให้ไหว้ขอพรกับ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าพ่อเห้งเจียได้ทุกศาลเจ้าที่คุณสะดวกครับ เท่าที่ผมรู้จักก็จะมีที่วัดมังกรทั้ง 2 แห่ง ศาลเจ้านาจาชลบุรี และวัดทิพวารี ครับผมแนะนำให้คุณไปขอให้ท่านคุ้มครองคุณในปีนี้ในทุกๆเรื่องให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ให้เราสามารถควบคุมปัญหาต่างๆได้ไม่บานปลาย และทำบุญถวายสังฆทานให้เทวดาประจำตัว รวมทั้งเจ้ากรรมนายเวร ด้วยนะครับ แนะนำให้ทุกท่านมีสติเยอะๆ สวดมนต์บ่อยๆ แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้น โชคดีนะครับ

 

© 2019 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress