Horo

ฮวงจุ้ยของตำแหน่งเตียงนอน


การจัดวางตำแหน่งเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ห้องนอนถือว่าเป็นห้องที่สำคัญมากที่สุดในบ้าน เพราะเป็นห้องที่เราใช้สำหรับพักผ่อนในแต่ละวัน ซึ่งเราจะอยู่ในห้องนี้คิดเป็นหนึ่งในสามของวันเลย ดังนั้นคุณจึงควรให้ความสำคัญ และใส่ใจห้องนี้เป็นพิเศษ โดยเฉพาะการจัดวางตำแหน่งของเตียงนอน ทีนี้หลายๆ คนไม่ทราบว่า การวางตำแหน่งเตียงนอนควรจะต้องจัดวางอย่างไรจึงจะดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง ลองอ่านกันด้านล่างนะครับ

การหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก และทิศใต้?

บางคนมีความเชื่อว่าไม่ควรหันหัวเตียงนอนไปทาง ทิศตะวันตก และทิศใต้ เพราะจะเหมือนกับคนตาย หรือจะไปอยู่ใต้คนอื่น ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องนัก ตามหลักฮวงจุ้ยทุกทิศจะมีทั้งดี และไม่ดี ขึ้นอยู่กับปีเกิด ธาตุของคุณเอง ดังนั้นข้อกังวลเรื่องนี้จึงไม่ต้องไปใส่ใจนะครับ ไปสนใจเรื่องตำแหน่งเตียงนอนดีกว่า

การวางตำแหน่งเตียงนอน

เตียงนอนตรงกับประตูห้อง

ตามความเชื่อแล้วหากเตียงนอนตรงกับประตูห้องเขาว่าจะมีโอกาสเจ็บป่วย และมีปัญหาต่าง ๆ ซึ่งถ้าคิดตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว ลองนึกภาพถ้าเรานอนอยู่ แล้วมีคนเปิดประตูเข้าๆ ออกๆ คุณก็จะนอนไม่หลับนั่นเอง

วิธีแก้
ที่ง่ายที่สุดก็คือ ให้ย้ายเตียงหลบตำแหน่งของแนวประตูห้องนอน ถ้าหากขยับไม่ได้ ก็ให้หาฉากมากั้นระหว่างเตียงกับประตูห้อง

หัวเตียงนอนหันไปทางประตู

ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีเพราะทำให้ตัวคุณจะมองไม่เห็นคนที่เดินเข้ามาในห้อง ถ้าคิดตามหลักวิทยาศาสตร์คุณก็จะเกิดความระแวงสงสัย ไม่สบายใจได้

วิธีแก้
ถ้าคุณขยับเตียงไม่ได้ก็ให้หากระจกเงา มาติดตรงตำแหน่งที่สามารถสะท้อนให้เห็นเป็นประตูห้องนอนได้ ยกเว้นติดตรงปลายเตียง

หากหัวเตียงนอนเป็นหน้าต่าง

หน้าต่างเป็นช่องลม ซึ่งอาจมี ฝุ่น ละลองน้ำ ควันรถ พัดเข้ามาในห้อง อาจทำให้คุณเจ็บป่วยได้

วิธีแก้
ถ้าไม่สามารถขยับหัวเตียงหลบจากหน้าต่างได้ ก็ให้ปิดหน้าต่างนั้นในเวลานอน หรือหาม่านมาปิดก็ได้ และพยายามหมั่นซักผ้าม่าน หรือดูดฝุ่นเป็นประจำด้วย

หากห้องนอนมีห้องน้ำในตัว แล้วเตียงนอนวางตรงกับแนวประตูห้องน้ำ หรือติดกับห้องน้ำ

ห้องน้ำมีความชื้นมาก และเป็นแหล่งเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณโดยตรงเลย

วิธีแก้
ดีที่สุดคือไม่มีห้องน้ำในห้องนอน แต่ถ้ามีแล้วเตียงนอนวางตรงกับแนวประตูห้องน้ำ หรือเตียงนอนวางติดกับผนังห้องน้ำ ก็ให้คุณปิดประตูห้องน้ำให้สนิททุกครั้งที่ใช้เสร็จ และในห้องน้ำควรจะมีระบบระบายอากาศเพื่อไล่กลิ่น และความชื้นออกจากห้องน้ำด้วย

ดูตัวอย่างประกอบ

การจัดวางตำแหน่งเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ยกตัวอย่างจาก Floor Plan ห้องนอนนี้ ตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับการวางเตียงนอนก็คือ 1, 2 และ 4 ส่วนตำแหน่งเลข 3 ถ้าจะวางก็ควรหันหัวเตียงไปในทางฝั่งด้านบน ส่วนตำแหน่งเลข 5, 6, 7 และ 8 ไม่ควรวางเตียงไว้เลย

เมื่อรู้แบบนี้ คุณลองกลับไปบ้าน แล้วสำรวจดูว่าห้องนอนของคุณวางเตียงนอนไว้อย่างไร ถ้ายังวางไม่ถูกต้องก็แก้ไขตามที่เขียนเอาไว้ได้เลยนะครับ

โชคดีครับทุกท่าน

© 2019 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress