Travel

เกาะทะเลไทยที่ต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง


เกาะตาชัย

ไปทะเลไหนดี?
ไปเที่ยวเกาะไหนดี?

นี่คือคำถามยอดฮิต เวลาที่เราคิดจะไปทะเล

ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นชายหาด หรือว่าเกาะต่างๆ ก็มีเยอะ ยังไงจะขอแนะนำสัก 5 เกาะที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิตดังนี้นะครับ

เกาะตาชัย
จังหวัดพังงา

เป็นเกาะที่เพิ่งได้รับการบรรจุให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมื่อไม่นานมานี้ และกำลังเข้าสู่โหมดเกาะยอดนิยมในเวลาอันใกล้ เกาะตาชัยนั้นเป็นเกาะลำดับที่ 9 ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่พักบนเกาะไม่มีนะครับ ต้องไปเช้าเย็นกลับเท่านั้น

เกาะสี่
จังหวัดพังงา

นี่คือเกาะยอดฮิตที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน บนเกาะสี่นี้เป็นจุดพักค้างแรมที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะ นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง ที่พัก และร้านอาหารแล้ว ยังมีจุดชมแสงแรก และแสงสุดท้ายของวัน รวมทั้งมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เราได้เรียนรู้ระบบนิเวศอีกด้วย นอกจากนั้นรอบๆ เกาะก็ยังเป็นจุดดำน้ำที่มีปะการังน้ำตื้น และปลาสวยๆ มากมาย

แนะำนำสำหรับคนที่จะไปเที่ยวสิมิลัน พักบ้านพักดีกว่าเต๊นท์นะครับ แต่หากเป็นคนไม่ซีเรียสอะไรมากมายก็นอนเต๊นท์ได้สบายๆ

เกาะแปด
จังหวัดพังงา

ยังไปไม่พ้นสิมิลันครับ เพราะถ้ามาที่นี่แล้วจะต้องมาเยี่ยมเยียน “หินเรือใบ” และกดชัตเตอร์ถ่ายรูปกลับไปสักเล็กน้อย ให้รู้ว่ามาถึงแล้วนะสิมิลัน บนเกาะแปดนี้สามารถพักค้างแรมได้จ้า

หมู่เกาะสุรินทร์
จังหวัดพังงา

ปะการังน้ำตื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ได้รับการยอมรับจากนักดำน้ำทั่วโลกว่าสวยงามติดอันดับโลก ที่นี่มีจุดดำน้ำสวยๆ มากมาย เช่น อ่าวเต่า, อ่าวช่องขาด, อ่าวจาก, อ่าวผักกาด, เกาะตอรินลา และอ่าวไม้งาม เป็นต้น ถ้าใครโชคดีอาจได้พบกับยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล ก็คือเจ้า “ฉลามวาฬ” ที่พบเห็นได้ง่ายในทะเลของหมู่เกาะนี้ แนะนำให้ไปช่วงฤดูร้อนนะครับ

เกาะรอก
จังหวัดกระบี่

เกาะรอก อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่เชื่อมต่อทะเลตรัง เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะรอกในและเกาะรอกนอก ที่นี่จะมีทรายที่ขาวเนียนมาก มีจุดดำน้ำดูปะการังตื้นในระดับที่ไม่ลึกมาก ดังนั้นจึงค่อนข้างปลอดภัยทีเดียว

เที่ยวให้สนุกครับ 🙂

© 2020 GOTWOGETHER     About | Contact
 
TOP
Powered by: Wordpress