Travel

เฌอ รีสอร์ทใต้ร่มไม้ชายทะเล


เป็นพยัญชนะ ตัวที่ 12 ของอักษรไทย ซึ่งบ่อยครั้งที่เราจะได้ยินคนออกเสียงว่า ฌ กะเฌอ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ถูกต้องนะครับ เพราะคำว่า “กะเชอ” นั้นสะกดด้วย ช ช้าง หมายถึง ภาชนะสานชนิดหนึ่ง ดังนั้นแล้วอักษรนี้ต้องออกเสียงว่า “ฌ เฌอ” ซึ่งมีความหมายว่า ต้นไม้ เป็นคำมาจากภาษาเขมรนั่นเลย

เกริ่นมาเสียยาวไม่ใช่ว่าจะสอนภาษาไทยนะครับ เพียงแต่ว่าบทความนี้จะแนะนำรีสอร์ทชิลล์ๆ แห่งหนึ่งแถวๆ ชะอำ-หัวหิน ที่ชื่อว่า “เฌอ รีสอร์ท” นั่นเอง และในเมื่อชื่อรีสอร์ทมีความว่าต้นไม้ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายอยู่ทั่วพื้นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายตามากๆ

จุดเด่นที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับที่นี่ก็คือจะมีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ อยู่เต็มไปหมด เรียกว่าเดินไปมุมไหนก็ต้องถ่ายรูปเก็บเอาไว้เพราะสถานที่ตกแต่งเอาไว้สวยมากๆ

ถ้าใครชอบความชิลล์ แบบเงียบสงบไม่พลุกพล่านก็น่าจะยิ่งปลื้มกับที่นี่มากเข้าไปอีก โดยเฉพาะถ้าได้ไปนั่งรับลมทะเลด้านหลังรีสอร์ทที่จะมี Daybed ยื่นออกไปในทะเลให้เราได้ชิลล์จนลืมเวลา และนอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำแบบระบบน้ำเกลือให้แช่กันจนตัวเปื่อยอีกด้วย ใครที่แพ้คลอรีนก็สบายใจได้เลย

 

ส่วนภายในห้องพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยไม่ว่าจะเป็น แอร์, ทีวี, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น, ไดร์เป่าผม, น้ำอุ่น และมี Wifi ฟรีให้ใช้อีกต่างหาก อ่อ ถ้าใครขาดเสียงเพลงไม่ได้ที่นี่เขาจะเปิดเพลงชิลล์ๆ คลอไว้ทั้งรีสอร์ท เดินไปที่ไหนก็ได้ยิน ส่วนในห้องพักถ้าไม่อยากฟังก็ปิดเสียงได้ด้วย

 


วิธีเดินทาง
ขับรถไปยังเส้น ถนนบุรีรมย์-ชะอำ พอถึงกิโลเมตรที่ 214  ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเห็นตัวอาคารเก๋ๆ ของ เฌอ รีสอร์ท แล้วครับ

ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 032-508508-9
หรือจะแวะไปชมเว็บไซต์ก็ได้ที่ www.cherresort.com

ราคาห้องพัก: 3,500 – 12,000 บาท

 

 

© 2024 GOTWOGETHER     About | Contact
 
Powered by: Wordpress