Entertainment

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้


20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 หนังรัก หรือที่มักจะเรียกกันติดปากว่าหนังโรแมนติก คอมเมดี้ (Romantic Comedy) ถือว่าเป็นแนวหนังที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ในแต่ละปีมักจะมีหนังแนวนี้ออกมาให้เราได้ชมกันตลอด มาดูักันครับว่า 20 หนังรักที่คุณควรจะต้องดูให้ได้นั้นมีเรื่องอะไรบ้าง

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 1. Annie Hall 
กำกับโดย Woody Allen
เป็นหนังโรแมนติกที่อาจจะแปลกในสายตาผู้ชมรุ่นใหม่อยู่พอสมควร ตัวหนังไม่มีฉากอะไรที่ Build อารมณ์เลย แต่เต็มไปด้วยบทสนทนาอันคมคาย จึงเป็นหนึ่งในสุดยอดหนังโรแมนติก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ควรหามาดูเป็นอย่างยิ่ง

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 2. High Fidelity 
กำกับโดย Stephen Frears
หนังเต็มไปด้วยความบันเทิง บทตลกแสบๆ คันๆ อัดแน่นไปด้วยเพลงเจ๋งๆ และหนังเรื่องนี้ทำให้ผมได้รู้จักกับ Jack Black ที่โผล่ออกมาขโมยซีนได้ตลอดเวลา

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 3. Love Actually 
กำกับโดย Richard Curtis
เชื่อว่าถ้าใครได้ดูหนังเรื่องนี้และมาลองจัดอันดับหนังโรแมนติกจะต้องมีหนังเรื่องนี้อยู่ด้วยแน่นอน ตัวหนังเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของหลายๆ คู่ และมีจุดหักมุมชนิดที่แทบหงายหลังกันเลย

Wall-E

 4. Wall-E 
กำกับโดย Andrew Stanton
ผมจัดให้เป็นหนังแอนิเมชั่นที่โรแมนติกที่สุดในโลกไปเลย หนังเล่าเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ของหุ่นเก็บขยะที่มีต่อหุ่นสุดไฮเทค ประมาณดอกฟ้ากับหมาวัดอะไรอย่างนั้นเลย ซึ่งฉากล่องลอยอยู่ในอวกาศ โดยใช้ถังดับเพลิงพ่นเพื่อให้ตัวเองเคลื่อนที่ได้ท่ามกลางดวงดาวในอวกาศระหว่าง Wall-E กับ Eve ก็เสมือนเป็นฉากเต้นรำคลาสสิคได้เลย

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 5. Jerry Maguire 
กำกับโดย Cameron Crowe
หนังรักในดวงใจของผมเลย ความจริงแล้วตัวละครอย่าง Jerry Maguire ก็เหมือนๆ กับเราแทบทุกคนนี่แหละ ที่ทำงาน ทำงาน และทำงาน จนหลงลืมที่จะใส่ใจความสัมพันธ์ระหว่างคนต่อคนไป หนังพยายามจะบอกว่า ต่อให้คุณประสบความสำเร็จมากมายแค่ไหน แค่ข้างๆ คุณไม่มีใครเลย คุณก็ไม่ถือว่าประสบความสำเร็จโดยสมบูรณ์นั่นเอง คำว่า You Complete Me จึงเป็นประโยคที่ประทับใจผู้ชมมาจนบัดนี้

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 6. As Good as It Gets 
กำกับโดย James L. Brooks
ตัวหนังนำเสนอชายนักเขียนที่เหมือนจะเข้าใจผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วเขาก็แค่ชายคนหนึ่งที่ ดื้อ หัวรั้น เอาแต่ใจ เห็นแก่ตัว เป็นนิสัยแย่ๆ ที่น่ารังเกียจ รู้ตัวแต่มันแก้นิสัยไม่ได้ เข้าทำนองไม้แก่ดัดยาก แต่ความรักก็ทำให้เขาอยากจะเป็นคนที่ดีขึ้น “You make me want to be a better man” จึงเป็นประโยคสารภาพรักต่อผู้หญิงที่เจ๋งสุดๆ ไปเลย

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 7. Notting Hill 
กำกับโดย Roger Michell
ความจริงแล้วหนังเรื่องนี้ก็น้ำเน่าสุดๆ เหมือนกัน ที่ซูเปอร์สตาร์ระดับ Hollywood มาหลังรักกับชายร้านขายหนังสือเล็กๆ ที่ขายหนังสือได้แค่ปีละไม่กี่เล่ม ซึ่งฉากบอกรักกันกลางงานแถลงข่าวท้ายเรื่องนี่เรียกน้ำตาคนดูได้ตลอดเลย

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 8. 50 First Dates 
กำกับโดย Peter Segal
ถ้าคุณตื่นมาแล้วคุณจำไม่ได้ว่าเคยรักใคร แล้วมีใครบ้างที่รักคุณ คุณจะมีความรู้สึกอย่างไร? หนังเล่าเรื่องของหญิงคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรค Short Term Memory คือมีความทรงจำแค่วันเดียวเท่านั้น ในวันรุ่งขึ้นจะลืมทุกอย่าง และกลับไปเริ่มต้นใหม่ ถ้าคนรักของคุณป่วยแบบนี้ คุณจะทำยังไงให้เขาไม่ลืมคุณ ซึ้งมากครับหนังเรื่องนี้

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 9. Comrades: Almost a Love Story 
กำกับโดย Peter Chan
ผูกเรื่องได้อย่างคมคาย ทำให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนจีนแผ่นดินใหญ่ที่ต้องเข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ที่วุ่นวายอย่างฮ่องกง หนังร้อยเรียงเนื้อเรื่องเข้ากับเพลงของ เติ้งลี่จวิน ได้อย่างเหมาะเจาะ จะมีสักคนไหมที่ทำให้คุณยังคงรักอยู่เสมอ แม้เวลาจะผ่านไปนานถึง 10 ปี

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้

 10. My Best Friend’s Wedding 
กำกับโดย P. J. Hogan
แทบไม่มีใครที่ไม่ชอบหนังเรื่องนี้ บทของนางเอกที่ต้องกลับมายื้อแฟนเก่าที่กำลังจะแต่งงาน ด้วยแผนการต่างๆ นานา ที่ทำให้แฟนเก่าหึง ฟังดูเหมือนนางมารร้าย แต่ความรักไม่เคยเข้าใครออกใคร และ Rupert Everett ในบทเพื่อนเกย์แอพแมนที่ขโมยซีนได้ทุกฉากที่ออกมา

 

 เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 11. About A Boy

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 12. You’ve Got Mail

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 13. Before Sunrise

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 14. Phenomenon

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 15. Chungking Express (ฮ่องกง)

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 16. My Sassy Girl (เกาหลี)

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 17. How to Lose A Guy In 10 Days

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 18. Music And Lyrics

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 19. And I Hate You So (ฮ่องกง)

20 หนังรักที่ต้องดูให้ได้ 20. City of Angels

ขอให้สนุกกับการชมภาพยนตร์ครับ 🙂

 

© 2024 GOTWOGETHER     About | Contact
 
Powered by: Wordpress